Tổng hợp mẫu phiếu tích điểm đẹp theo từng ngành nghề

Phiếu tích điểm đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy doanh số và tăng cường sự trung thành của khách hàng. Hãy cùng khám phá các dạng phiếu này và tham khảo ngay 4 mẫu phiếu tích điểm đẹp theo từng ngành nghề trong bài viết dưới đây.

1. Phiếu tích điểm là gì

phiếu tích điểm là gì
Phiếu tích điểm cầu nối gắn kết doanh nghiệp và khách hàng

 

Phiếu tích điểm, còn gọi là thẻ tích điểm, là một hình thức khuyến mãi của các doanh nghiệp nhằm tạo sự gắn kết với khách hàng. Mỗi khi khách hàng mua hàng hoặc sử dụng dịch vụ, họ sẽ nhận được điểm tích lũy trên phiếu. Số điểm này sau cùng có thể được đổi thành hàng hóa, dịch vụ hoặc các ưu đãi khác khi đạt đủ mức điểm quy định.

Việc sử dụng phiếu tích điểm giúp tạo sự kết nối và trung thành giữa khách hàng và doanh nghiệp, đồng thời giúp doanh nghiệp thúc đẩy doanh số và nâng cao sự hài lòng của khách hàng.

2. Các dạng phiếu tích điểm

Phiếu tích điểm có thể được phân loại thành nhiều dạng khác nhau, dựa trên cách thức quản lý và hình thức phát hành. Dưới đây là hai dạng phổ biến nhất:

Phiếu tích điểm dạng thẻ cứng (thẻ, giấy,…)

Phiếu tích điểm dạng cứng (thẻ, giấy)
Phiếu tích điểm dạng cứng (thẻ, giấy)

Đây là dạng phiếu tích điểm truyền thống nhất, đơn giản và dễ sử dụng. Phiếu tích điểm dạng thẻ cứng thường được phát hành trực tiếp tại các cửa hàng hoặc điểm dịch vụ bán lẻ. Các điểm tích lũy được ghi chú trực tiếp lên phiếu bằng cách dùng tem hoặc đánh dấu.

Ví dụ, sau 10 lần mua cà phê, khách hàng có thể đổi phiếu đã tích đủ 10 tem lấy một ly cà phê miễn phí.

Dù dễ sử dụng và chi phí thấp nhưng phiếu giấy có nhược điểm là khó quản lý và dễ mất.

Phiếu Tích Điểm Điện Tử

Phiếu tích điểm điện tử
Phiếu tích điểm điện tử đang ngày càng phổ biến trong thời đại công nghệ số

Với sự phát triển của công nghệ, phiếu tích điểm điện tử ngày càng trở nên phổ biến. Phiếu điện tử có thể được quản lý thông qua một ứng dụng di động hoặc trang website. Điểm tích lũy sẽ được cập nhật tự động sau mỗi giao dịch, và khách hàng có thể dễ dàng theo dõi số điểm của mình mọi lúc, mọi nơi. 

Ví dụ: khi mua sắm tại chuỗi cửa hàng, siêu thị Winmart khách hàng chỉ cần đọc số điện thoại đã đăng kí với Winmart sẽ được tích điểm, giảm giá trên mỗi giao dịch. 

Để triển khai được dạng phiếu tích điểm điện tử, doanh nghiệp cần có app loyalty riêng hoặc sử dụng một nền tảng cho phép tạo phiếu điện tử.

3. Lưu ý khi thiết kế phiếu tích điểm

Tùy vào dạng phiếu tích điểm dạng thẻ cứng hay phiếu tích điểm online, doanh nghiệp cần chú ý đến các yêu cầu chung khi thiết kế và in ấn thẻ tích điểm.

  • Tương thích với thương hiệu: Mẫu thiết kế thẻ tích điểm phải thể hiện được giá trị và bản sắc của thương hiệu. Điều này có thể được thể hiện qua màu sắc, hình ảnh, font chữ và logo.
  • Rõ ràng và dễ hiểu: Thông tin về cách tích và đổi điểm nên được trình bày một cách rõ ràng và dễ hiểu. Điều này giúp khách hàng dễ dàng sử dụng và hiểu về chương trình tích điểm.
  • Kích thước phù hợp: Kích thước của phiếu nên vừa vặn với ví hoặc túi xách của khách hàng để thuận tiện mang theo.
  • Chất lượng giấy, thẻ,…: Phiếu tích điểm nên được in trên chất liệu giấy chất hoặc thẻ có chất lượng cao, có độ bền và không dễ bị mờ hay rách.
  • In ấn chất lượng: Mực in nên rõ nét, không bị nhòe hoặc phai màu theo thời gian. Logo và hình ảnh nên được in rõ ràng và màu sắc phải đúng với bản thiết kế gốc.

Riêng đối với phiếu tích điểm điện tử, quá trình thiết kế không tập trung vào chất liệu in ấn mà chủ yếu đặt trọng tâm vào trải nghiệm người dùng. Do đó cần chú ý đến tính tối giản và thân thiện với người dùng, giao diện cần rõ ràng để người dùng có thể dễ dàng kiểm tra số điểm hiện có, cách tích điểm và các phần thưởng mà họ có thể đổi. 

phiếu tích điểm đẹp

4. Các mẫu thẻ tích điểm đẹp

Thiết kế của phiếu tích điểm cũng rất quan trọng, bởi nó không chỉ thể hiện thương hiệu của doanh nghiệp mà còn phản ánh sự chuyên nghiệp và tôn trọng khách hàng. Dưới đây là một số mẫu thiết kế đẹp mắt và phù hợp với từng ngành nghề.

Mẫu thẻ tích điểm cho cửa hàng trà sữa, quán cafe

Phiếu tích điểm trà sữa

Phiếu tích điểm cafe

Phiếu tích điểm cho cửa hàng trà sữa thường sở hữu màu sắc tươi vui, trẻ trung và hình ảnh đáng yêu. Các biểu tượng ly trà sữa hoặc hình ảnh nhân vật hoạt hình được sử dụng cũng là một cách để thu hút khách hàng, đặc biệt là các bạn trẻ.

Mẫu thẻ tích điểm mỹ phẩm

Phiếu tích điểm mỹ phẩm

 

Phiếu tích điểm trong ngành mỹ phẩm thường chú trọng vào sự tinh tế, sang trọng. Màu sắc thường nhẹ nhàng, tinh tế như hồng pastel, bạc hay vàng, và thường đi kèm với hình ảnh của sản phẩm. Đôi khi, logo của thương hiệu cũng được tạo hóa một cách kỹ lưỡng và đặt ở vị trí trung tâm để khách hàng dễ nhận biết.

Mẫu thẻ tích điểm shop quần áo

Thẻ tích điểm cửa hàng quần áo

 

Đối với shop quần áo, mẫu phiếu tích điểm thường theo đuổi sự đơn giản nhưng hiện đại, phản ánh phong cách của cửa hàng. Màu sắc thường là các tone trung tính tạo cảm giác thoải mái và dễ dàng phối hợp với các mẫu quần áo.

Mẫu thẻ tích điểm tiệm nail, spa

Phiếu tích điểm tiệm nail

 

Phiếu tích điểm spa

Tiệm nail thường yêu thích những mẫu thiết kế phức tạp và lấp lánh, phản ánh sự thẩm mỹ và sự tỉ mỉ trong ngành này. Do đó màu sắc của các mẫu tích điểm tiệm nail có thể rất đa dạng, từ những màu sắc tươi sáng cho đến những màu sắc nhẹ nhàng, đồng thời thường có các hình ảnh liên quan đến dịch vụ nail như bàn tay, móng tay hoặc các mẫu nail.

Phiếu tích điểm không chỉ đơn thuần là một công cụ khuyến mãi mà còn biểu hiện của sự quan tâm và trân trọng khách hàng của doanh nghiệp. Việc lựa chọn mẫu phiếu tích điểm đẹp, phù hợp với ngành nghề và hình ảnh thương hiệu sẽ tạo ra một ấn tượng mạnh mẽ đối với khách hàng, từ đó củng cố mối quan hệ bền vững giữa khách hàng và doanh nghiệp.

Tuy nhiên, để triển khai một chương trình tích điểm thành công, đặc biệt là trên quy mô khách hàng lớn, doanh nghiệp không chỉ cần phần mềm thiết kế thẻ tích điểm mà còn cần một phần mềm Loyalty tối ưu. Tự hào là bộ giải pháp Loyalt Marketing toàn diện đầu tiên tại Việt Nam, Smart Loyalty cung cấp một nền tảng công nghệ chuyên sâu dành riêng cho Loyalty Marketing, với các ưu điểm nổi bật sau:

  • Hệ thống báo cáo chuyên sâu, chi tiết, giúp doanh nghiệp dễ dàng theo dõi tiến độ và hiệu quả chương trình, dự báo xu hướng và kịp thời đưa ra các điều chỉnh phù hợp.
  • Cơ sở dữ liệu đồ sộ về nhân khẩu học, hành vi, sở thích, lối sống… của từng hội viên. Từ đó doanh nghiệp có thể cá nhân hoá trải nghiệm cho từng khách hàng, từ việc truyền thông trúng đích cho đến tương tác hiệu quả, giúp tăng cường mối liên kết với khách hàng.
  • Có khả năng tùy chỉnh tính năng linh hoạt theo từng lĩnh vực ngành nghề và quy mô doanh nghiệp khác nhau, cung cấp đầy đủ cả phiên bản điện toán đám mây và bản cài đặt máy chủ.
Với kinh nghiệm triển khai Loyalty chuyên nghiệp, bài bản, Smart Loyalty đã nhận được sự tin tưởng của nhiều doanh nghiệp, tập đoàn lớn như Vietjet Air, SHB, HDBank, Vietravel, HD Sài Gòn…

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *